Ý nghĩa cây Quất ngày Tết

Ý nghĩa cây Quất ngày Tết

Ý nghĩa cây Quất ngày Tết

Vào mỗi dịp tết các gia đình thường chọn cây quất đặt trước nhà. Cây thật nhiều quả chín vàng mọng, xum xuê, lá xanh tốt. Cây quất được chơi trong ngày tết cũng là một nét văn hóa với người Việt. Có câu “Nếu không có cây đào, cây quất trong nhà là chưa thấy tết”.

Ý nghĩa cây Quất ngày Tết

Trang trí cây quất trong nhà vào dịp đầu năm với ý nghĩa mang đến niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình. Trong kinh doanh thì đặt cây quất trong văn phòng mang lại sự tài lộc, thịnh vượng và đầu tư sáng suốt.

Việc chọn những cây quất lá xanh tốt, quả chín vàng và trĩu quả hứa hẹn một năm mới ăn nên làm ra. Vì vậy quất là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị kinh doanh và các doanh nghiệp vào dịp tết.

Về phong thủy, khi chọn cây quất hội đủ các yếu tố ngũ hành, chưng quất tốt quanh năm. Quất trĩu quả vào mùa đông là mùa thủy vương biểu hiện cho tài lộc. Đầu xuân quất ra hoa, là thủy sinh mộc. Mộc là biểu tượng sinh khí, nên quất được cho là biểu trưng của sự thành đạt và tài lộc.

Chọn quất phải hội đủ 4 yếu tố: dáng đẹp, quả đẹp, có hoa và có lộc xanh. Cây phải có sự cân đối từ nhiều phía. Nên chọn cây có quả sai vừa phải. Tức có đủ quả vàng, quả xanh, quả ươm thì đẹp nhất. Vì nó thể sự hạnh phúc, sung túc của cả gia đình nhiều thế hệ.

Gia đình sẽ được một năm gặp nhiều may mắn, thành đạt, thịnh vượng nếu như giao thừa nhìn thấy một nụ hoa quất nở “Hoa khai phú quý”.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com