Vai trò của cây nội thất trong các tòa nhà

Vai trò của cây nội thất trong các tòa nhà

Cây nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo mảng xanh cho văn phòng, do đó không thể thiếu được cây xanh trong các công ty, văn phòng. Sau đây là điểm qua một vài lợi ích của cơ bản của cây nội thất:

cay xanh van phong

Làm mát

Một trong những lợi ích của cây xanh nội thất là chúng làm mát bầu không khí xung quanh thông qua sự bay hơi. Tác dụng của nó là thực tế nhưng còn hạn chế vì trong hầu hết các trường hợp, tỷ lệ bay hơi trong văn phòng thấp vì ít ánh sáng và độ ẩm. Tuy nhiên, trồng atrium cũng nhất định làm điều tiết nhiệt độ trong toà nhà

cay-xanh-van-phong-1

Giảm bụi

Nghiên cứu tiến hành ở Mỹ đã cho thấy cây xanh có thể hút bụi và tới mức đặc biệt là giảm đến 20% trong một số trường hợp. Điều đó có nghĩa là việc sử dụng máy làm sạch không khí cũng được giảm đi (mặc dù không thể thiếu) trong những nơi này.
Giảm Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

cho thue cay xanh van phong

Giảm tiếng ồn

Các nghiên cứu do phòng Nghiên cứu và Phát triển Ban đầu Rentokil tiến hành và những nghiên cứu do Peter Costa tiến hành với sự hỗ trợ của chúng tôi cho thất cây xanh rất hữu hiệu trong việc giảm tiếng ồn nền. Những loại được chọn và được đặt rất thiết yếu cho việc phát huy tác dụng này.

tuong cay di dong noi that van phong

Giảm hội chứng bệnh tật toà nhà và tăng hứng thú làm việc

Nghiên cứu ở Na-uy và Hà Lan đã cho thấy rằng tình trạng phàn nàn về sức khoẻ tại nơi làm việc đã giảm đáng kể nếu có sự xuất hiện của cây xanh. Dù những hiệu ứng này về thể chất hay tinh thần (hoặc kết hợp cả hai) là không chắc chắn. Điều rõ ràng nhất là những hội chứng liên quan đến Hội chứng bệnh tật toà nhà (SBC) có thể được giảm đáng kể bằng cách đặt những cây hợp lý.

khao sat dat cay canh van phong
Cũng như những lợi ích nêu trên, vườn cây là cảnh quan thay thế hữu ích cho thế giới bên ngoài và việc kết hợp cây với ánh sáng nhân tạo có thể giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng tự nhiên ban ngày.

Tường cây nội thất văn phòng

Tường cây nội thất văn phòng

Các nghiên cứu trên cũng đi đến kết luận cho rằng các toà nhà văn phòng sẽ được xây dựng ít cửa số hơn để giảm thất thoát nhiệt năng. Điều đó có nghĩa là các nhân viên trong toà nhà đó bị mất đi sự hứng thú vì sự tiếp cận với tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên bị che lấp. Đây cũng là một ví dụ để nói lên tầm quan trọng của cây xanh trong việc giải quyết vấn đề này.

 

tranh cay treo tuong van phong

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com