Tạo Sân Vườn Đẹp, An Toàn Cho Trường Học

Tạo Sân Vườn Đẹp, An Toàn Cho Trường Học

Trường học nói chung hay trường mẫu giáo nói riêng đều rất cần những mảng xanh xung quanh. Mang lại không gian xanh mát, tạo sự thỏa mái cho thầy cô và học sinh, cũng là nơi lưu giữ lại những kỉ niệm thuở học trò. Đó chính là tầm quan trọng của cảnh quan trường học, yêu cầu cần thiết nhất là vừa đẹp vừa an toàn.

khuon vien mam non

Nét đẹp nằm ở: Việc tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trong các trường học như: Đại học, Cao đẳng, mẫu giáo… có một vai trò quan trọng bởi nó không chỉ là việc thiết lập các không gian chức năng hợp lý, có tính thẩm mỹ mà hơn nữa nó còn góp phần tạo nên môi trường học tập thân thiện, tạo lập văn hoá học đường. Một trong những nhân tố tạo nên sự thành công trong công tác đào tạo.

canh quan truong

canh quan truong hoc

Cảnh quan đẹp là yếu tố chủ chốt nhưng cũng cần giữ độ an toàn cho ngôi trường. Chọn cây trồng phải phù hợp nhất, học sinh có thể leo trèo, giẫm đạp… bởi tính hiếu động vốn có sẵn. Hoặc quá ít cây cối không cho được bóng mát, gây nóng nực. Cảnh quan phải là một khối thống nhất, tạo sự hài hòa với bố cục ngôi trường, cũng như điều kiện đất đai, khí hậu của địa phương đó.

khuon vien quanh truong hoc

ggoc nho san truong

Mỗi một ngôi trường sẽ có kiểu cách thiết kế khác nhau, như trường đại học, cao đẳng… cần nhiều không gian rộng, thoáng mát. Các cấp nhỏ hơn cần sự mới mẻ trong cung cách thiết kế, màu sắc bắt mắt. Đặc biệt các trường mầm non phải có cung cách phù hợp với trẻ em, tạo sự thích thú mỗi khi đến lớp. Thiết kế trường học không phải kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, cả tâm lí của cấp bậc học sinh, sinh viên.

canh quan truong mam non

 

Sài Gòn Hoa

 

 

Theo: saigonhoa.com