Tản mạn về hoa Sứ kép

Tản mạn về hoa Sứ kép

Hoa Sứ từ thời xa xưa chỉ một lớp 5 cánh, được nhà thực  vật học P.Forskal, người Đức, phát hiện ra ở Đông Phi cách nay hơn 200 năm và được mệnh danh là Hồng sa mạc . Mệnh danh  Hồng sa mạc từ xưa, đến nay mới thành sự thật, sắc màu hoa Sứ thật sự  hấp dẫn rất nhiều người!

hoa Sứ một lớp cánh
hoa Sứ một lớp cánh

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật lai tạo, từ Sứ một lớp cánh, đến nay chúng ta được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhiều màu sắc của Sứ 2 lớp cánh và 3 lớp cánh.

Sứ 2 lớp
Sứ 2 lớp

Sứ từ 2 lớp cánh trở lên thường gọi là hoa Sứ kép. Ở hoa Sứ kép, ngoài số lớp cánh còn phát triển song song nhau là màu sắc và kích cỡ. Để có được điều này, các nhà vườn Thái Lan đã thi đua nhau phát triển giống không mệt mỏi, và các nhà lai tạo hoa Sứ xứ ta đã bỏ ra không ít tâm huyết để phát triển và nhân giống các loài Sứ kép đẹp đẽ này.

Sứ 3 lớp cánh
Sứ 3 lớp cánh

Sứ kép 3 lớp 15 cánh cũng đã có mặt có mặt tại Việt Nam, màu sắc và kích cỡ được các nghệ nhân sưu tầm và lai tạo từng ngày. Cứ mỗi dịp Xuân về, sắc màu hoa Sứ nổi bật hẳn tại một góc chưng bày trong Hội Hoa Xuân Tao đàn. Xuân năm nay hy vọng chúng ta sẽ được dịp chiêm ngưỡng thêm sắc màu độc đáo của hoa Sứ kép.

 

Tản mạn về hoa Sứ kép

Nguồn: st

54