Sử dụng hoa chậu, cây có hoa phù hợp trong thiết kế sân vườn

Sử dụng hoa chậu, cây có hoa phù hợp trong thiết kế sân vườn

Việc thiết kế sân vườn nhằm tạo một không gian xanh cho khuôn viên nhà ở thêm sinh động và hấp dẫn. Để có một khu vườn ấn tượng thì việc thiết kế bố cục, lựa chọn cây trồng, vật liệu sử dụng hay chi tiết trang trí….là những công việc đòi hỏi tính chuyên môn và tối ưu nhất.

tao luong hoa dep cho san vuon

Vườn là nơi tập trung rất nhiều loại cây, cho nên việc tìm hiểu về đặc tính của mỗi loại cây hoa mà gia đình có ý định trồng là điều cực kỳ quan trọng. Nếu trồng kết hợp những loại hoa không hợp nhau, hoặc không hợp với thiết kế có thể sẽ làm mất thời gian để chăm sóc, hoặc trồng lại những cây mới.

luong hoa cho san vuon

Hầu hết bất cứ loại cây nào cũng có thể trồng được trong chậu. Cần chọn chậu cây trồng và có cách trồng cây hoa cảnh vào chậu đúng cách. Tùy theo từng mùa và thời điểm và kiểu sân vườn mà chúng ta có những loại  hoa chậu khác nhau.

chau cay hoa hong trong san vuonSân vườn thiết kế theo phong cách sang trọng. Nên chọn những loại hoa có màu sắc tao nhã, đơn sắc và nhã nhặn. Đó là một chậu lan hồ điệp , là một bụi cẩm tú cầu sang trọng trong góc vườn, hay đơn giản là những chậu trầu bà treo lủng lẳng dọc lối đi

anh sang cho lan ho diep

hoa cam tu cau 1

ket hop mau sac xanh la va trang cho san vuon 2

Sân vườn năng động, sắc màu: sắc tím của hoa sim, hoa dạ yến thảo rực rỡ, hoa dừa cạn bắt mắt.

bon hoa trong san vuon voi patio

san vuon voi hoa song doi

Sân vườn có hòn non bộ, hồ, thác nước: nên sử dụng cây có hoa hoặc cậy trồng chậu chịu ẩm, chịu nước như: cây hoa sen, cây hoa súng, cây thuỷ trúc, cây dương xỉ,…

tieu canh san nhatieu canh lu nuoc trong khu du lich

Đối với thiết kế vườn khô: người ta thường sử dụng các loại cây chịu hạn, không tốn nhiều thời gian chăm sóc như sen đá, phát tài gốc, xương rồng,..

patio don gian cho khong gian san vuon nho

Sân vườn có diện tích hẹp: trồng hoa chậu treo là một lựa chọn thông minh và độc đáo. chúng giúp tận dụng tối đa diện tích bên dưới. Đồng thời, nên hạn chế cây phát triển nhanh và nhảy nhánh nhanh như hoa chuối mỏ két, cây hoa chuối pháo, cây chuối hoa

gian hoa voi chau treo

hoa trang nguyen chau treo 2

chau treo hoa lan

chau treo hoa da uyen thao 3

Bên cạnh đó, chiều cao và kích cỡ, màu sắc của hoa trong tiểu cảnh cũng được chú trọng. Cây cao nên đặt phía trong cùng,những cây chịu bóng sẽ được trồng xen kẽ với cây có tán rộng. Màu sắc của các loại hoa được phối hợp so cho hài hoà và hợp lí nhất trong bức tranh sân vườn tổng thể.

tieu canh san vuon

loi di pa 1

da trong san vuon 3

 Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com