Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cây Kim Phát Tài Làm Cây Văn Phòng

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cây Kim Phát Tài Làm Cây Văn Phòng

Cây kim phát tài với ý nghĩa may mắn, phú quý nên thường được sử dụng để đặt trong văn phòng, trang trí cho không gian thêm xanh mát. Khi đặt ở dưới mặt đất hay trên bàn làm việc cần lưu ý một số vấn đề sau:
tuoi nuoc chau cay kim tien
*  Khi chọn cây: Phải chọn những cây thân xanh tươi, lá bóng dày, phiến lá hoàn chỉnh. Nếu có cây đã nở hoa thì càng tốt. Cây càng đẹp thì mang lại càng nhiều ” lộc” đến văn phòng của bạn.
*  Cách đặt cây: Nên đặt cây ở hướng Nam, Đông, Đông – Nam trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn…(Vị trí tốt nhất để bố trí cây – hoa cảnh phong thủy trong nhà hoặc văn phòng phải là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc). Đối với loại cây phong thủy như cây kim tiền cần lưu ý đến vị trí đặt cây, tránh đặt trong phòng ngủ. Khi đặt cây ở sảnh nhà, nên đặt trên bệ cao, gần cửa ra vào, tránh đồi diện cửa.
*  Ánh sáng cho cây: Kim phát tài cần ánh sáng tốt, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp vì sẽ gây cháy lá, xuất hiện nhiều đốm nâu trên lá, và màu xanh của lá sẽ chuyển qua màu xanh đen.
*  Nhiệt độ, độ ẩm: Cây chịu được nhiệt độ tương đối cao, nhiệt độ phòng  từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.
*    Nếu bạn thuê cây Kim phát tài: Nên để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

*    Nếu bạn mua cây Kim phát tài: Tưới ít nước hoặc chỉ tưới khi cảm thấy cây rất khô. Không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng. Mỗi tháng một lần/tuần  nên mang chậu cây ra ngoài trời _không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi cây bị vàng lá, rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt hoặc thay thế cây mới, thay chậu và đất trồng cây. Bổ sung thêm lượng đất chứa phân hữu cơ giúp cây có nhiều dinh dưỡng hơn.

 

CAY KIM PHAT TAIcay kim phat tai

Xem thêm:  cách chăm sóc cây kim phát tài nhé !

Sài Gòn Hoa

 

 

Theo: saigonhoa.com