Những lưu ý cần thiết khi chọn hoa cho vườn nhà bạn.

Những lưu ý cần thiết khi chọn hoa cho vườn nhà bạn.

Những loại hoa với đa dạng sắc màu, mang lại sự tươi tắn, bắt mắt cho khu vườn nhà bạn. Tuy nhiên, một số lưu ý cần thiết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn hoa hợp lý hơn, giúp cải thiện vẻ đẹp cho vườn hoa xinh xắn nhà bạn.

luong hoa sau san vuon nha

Chọn mua hoa khi hoa đang nở rộ nhất.

Đây là sai lầm khá phổ biến mà nhiều người mắc phải khi chọn mua những chậu được bán ngoài cửa hàng. Do đó, đừng chọn những cây đang nở hoa rộ nhất. Mà hãy chọn những cây có lá khỏe mạnh và nụ chúm chím, chưa bung cánh hoa. Để khi mang những cây đó về nhà trồng thì chúng được lớn lên trên đất nhà bạn rồi nở hoa.

chau cay hoa do quyen

hoa song doi don do

Chọn sắc hoa chủ đạo – bảng màu cho khu vườn nhà bạn.

Khi chọn mua hoa, bạn chớ nên nghĩ bạn có thể chọn màu hoa nào cũng được, bởi chúng không được đặt riêng lẻ, mà chúng được kết hợp và phối hợp trong tổng thể các màu hoa khác trong vườn.

luong hoa cho san vuon

Mỗi màu hoa đều có những nét đẹp, độc đáo riêng nhưng không phải màu nào khi được đặt cạnh nhau cũng đều tạo ra một sự kết hợp đẹp, đó đòi hỏi sự khéo léo, mắt thẩm mỹ của chủ nhân khu vườn.

vuon hoa

Chọn Hoa dựa trên bộ rễ cây.

Bạn nên chọn những cây có bộ rễ phát triển, đủ để nuôi sống và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tránh xa những chậu hoa có rễ kém phát triển vì sẽ làm cây còi cọc, kém phát triển. Tuy nhiên, cũng tránh xa những cây có bộ rễ quá dày, vì cây sẽ bị ” hao phí” chất dinh dưỡng cho bộ rễ tốt quá mức này.

bau re cay an qua

 

Chọn Hoa mà không để ý đến lá cây.

Cây có kết cấu và lá đẹp vẫn có tác dụng làm đẹp cho dù không phải mùa nở hoa. Do đó, khi lựa hoa cần chú ý đến hình dáng thân cũng như hình dạng lá cây để tránh có thể chơi cây quanh năm mà không sợ bị trơ trọi khi qua mùa cây nở hoa.

cay am kiem chau treo

Với những lưu ý trên, Sài Gòn Hoa hi vọng các bạn sẽ lựa chọn và duy trì cho mình những sắc hoa tươi thắm và rực rỡ. Góp phần tôn lên nét đẹp cho không gian sống của bạn nhé !

 

Theo: saigonhoa.com