Những con đường Sài Gòn hút hồn với cây xanh bóng mát

Những con đường Sài Gòn hút hồn với cây xanh bóng mát

Sài Gòn những mùa nắng mưa, luôn chứa đựng những điều hay và thú vị, tôi nhớ ngày ấy, những ngày tuổi thơ còn chưa định hình Sài Gòn như thế nào và cuối cùng cũng có ngày được hòa nhập vào môi trường sôi động này. Điều làm tôi thú vị là con người ở đây muôn màu muôn sắc, về giọng nói lẫn tính cách, những ngôi nhà cao tầng san sát nhau, tiệm ăn, hàng quán khắp nơi, nói chung là rực rỡ làm sao ấy.

Đương nhiên là không thể không nhắc đến cảnh quan đường phố đầy cây xanh đô thị nơi đây, phải nói là có đâu tư lắm không như ở quê. Những tuyến đường rộng lớn và hai bên là những hàng cây bóng mát cổ thụ với những gốc cây to phải 2-3 người ôm mới xuể.

Bạn có từng đi ngang qua con đường giao nhau giữa Đinh Tiên Hoàng và Tôn Đức Thắng mới thấy, hai bên đường là hai hàng cây xà cừ cao lớn, xỏa bóng che mát cả một tuyến đường, dưới cái nắng oi bức của những ngày hè ở Sài Gòn, được thong dong trên tuyến đường phủ đầy màu xanh thì thật là mát mẻ và thoải mái biết mấy.

cay cong trinh-cay sao den

 Tuyến đường Huyền Trân Công Chúa, quận 1 cũng là một trong những tuyến đường đẹp ở Sài Gòn: Hàng cây sao đen cao vút hai bên, khiến cho không gian nơi đây rất có tầm thu hút và mát mẻ. Con đường trong xa thẳm và lãng mạn cho những ai muốn tản bộ chuyện trò.

cay sao den-cay xanh do thi

cay xanh do thi (2)

Hàng cây xanh trên tuyến đường Đại Lộ Nguyễn Văn Linh: Là tuyến đường dài, nên chủng loại cây trồng lấy bóng mát dọc theo con đường cũng khá phong phú và đa dạng , từ cây bàng đài loan, cây xà cừ, đến điệp phèo heo và cây lim sét

cay sao den

cay lim setcay xanh do thi-cay cong trinh

Ở các giao lộ xung quanh công Viên Tao Đàn, hàng cây xà cừ cổ thụ hai bên cũng trong rất đẹp mắt.

Cây xanh trên đường Trương Định

cay me tay-cay cho bong mat

Tuyến đường Xa Lộ Hà Nội: Vì con đường được quy hoạch khá rộng nên mảng xanh hai bên cũng lớn để đáp ứng chỉ tiêu cây xanh cho khu vực.

cay xanh do thi-cay bong mat (1)cay xanh do thi-cay bong mat (2)cay xanh do thi-cay bong mat (3)

Xanh mát với hàng lim xẹt kết hợp hàng cau hai bên đường trên tuyến đường Nguyễn Huệ tạo nên một cảnh quan tươi xanh và hài hòa cho tuyến đường:

cay lim xet-cay xanh do thicay cau-cay bong mat

Đường Điện Biên Phủ- cửa ngỏ cho Sài Gòn, cũng được xem là con đường có mảng xanh hút mắt và mang vẽ đẹp cảnh quan theo dọc tuyến đường – một không gian cây xanh đô thị ngút ngàn

cay xanh do thi-cay bong mat (4)cay xanh do thi-cay bong mat (5)

Con đường rợp bóng cây lim sét xuyên qua Công Viên Hoàng Văn Thụ: Xung quanh khu vực này phải nói là cây xanh bóng mát khá nhiều, là nơi giao thoa của nhiều tuyến đường nên mật độ ổ nhiễm tăng cao vì vậy, việc trồng cây bóng mát phủ bóng xung quanh, một mặt góp phần tăng vẽ mỹ quan, mặt khác phần nào giải tỏa khói bụi cho khu vực.

cay lim set (2)hang cay lim set

Đường Trường Chinh – Cộng Hòa: cũng là tuyến đường được xem là xanh mát, với mật đô giao thông đông đúc nên cây xanh cũng được ưu tiên nhầm cải thiện bầu không khí nơi đây.

cay long nao-cay cong trinh

Đường Phạm Văn Đồng là con đường mới, tuy nhiên mảng xanh nơi đây cũng được đầu tư khá nhiều từ bồn hoa với cây hoa giấy xanh tươi, hoa nở thắm đến những cây sứ trắng, cây cau bẹ trắng xen kẻ.

cay cau che bong mathang cay cau che bong mat-cay xanh do thi

Và sẽ còn mãi với tôi những bỡ ngỡ như mới hôm qua khi bước chân vẫn còn vấn vương nơi đất Sài thành này.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com