Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn

Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn

Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn (ít tốn thời gian chăm sóc)

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta ngày càng trở nên bận rộn với cuồng quay công việc, những lo toan về cơm áo gạo tiền. Nhiều lúc, chỉ muốn có một vài cây xanh trồng trong vườn nhà để thanh lọc không khí; tạo không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng lại ngại không có thời gian để chăm sóc chúng.

Sài Gòn Hoa sẽ chia sẻ cho bạn một số loại cây ít tốn thời gian chăm sóc và tiết kiệm được không gian sân vườn. Những người bận rộn ơi hãy chú ý nhé!

Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn

  • Cây thường xuân

Dây thường xuân là một loài cây dây leo có lá đẹp thường được trồng leo rào. Thân cây hay bám tường, phủ tòa nhà tạo không gian xanh mát và độc đáo cho công trình.

Dây thường xuân cũng được trồng chậu sứ nhỏ để bàn hoặc chậu treo trang trí cho nhà ở thêm sức sống.

Wide view of a tall brick home with ivy on the side of the house and a nice landscaped yard.

Dây thường xuân có lá đẹp, cây leo bám được vào bờ tường, hàng rào, đá… nên được dùng trồng phủ xanh những bề mặt muốn tạo cảm giác mát mẻ và mới lạ.

Cây thường xuân không đòi hỏi nhiều ánh sáng để phát triển. Một chậu thường xuân trong nhà có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính…

  • Cây mến khách (cây mẫu tử)

Cây mến khách với dáng cây thanh tao quí phái. Chúng rất thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. Thích hợp để trang trí trên những dãy tủ tài liệu, bên cạnh cửa sổ kính hoặc ở cầu thang, hay trồng để trang trí sân vườn.

Vì hệ thống rễ của cây trữ nước rất tốt, khả năng chịu hạn cao nên không cần lo lắng quá nhiều kể cả khi đi vắng dài ngày

Cây mến khách có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Nó có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

  • Cây trầu bà

Cây trầu bà xanh là một loài cây dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn ; chậu treo; trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo.

Cây trầu bà xanh còn dùng làm cây trồng nền trong các bồn cây lớn; để phủ nền và leo lên thân cây.

Cây trầu bà xanh

Trong tường cây, cây trầu bà xanh cũng được sử dụng rất nhiều vì cây mọc khỏe, phát triển nhanh và chịu được bóng. Cây trầu bà xanh sống tốt trong nước nên còn được trồng trong nước chậu thủy tinh (cây trầu bà xanh trong nước).

Tường cây di dộng với lan ý, trầu bà vàng, trầu bà xanh và cây cẩm thạch

  • Cây lưỡi hổ

Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Cây lưỡi hổ là cây nội thất trong nhà hay được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác để chúc may mắn, mừng tân gia, mừng gia chủ tài lộc.

Cây cũng có tác dụng giải độc, vì lọc được các khí như formaldehyde.

  • Cây Nha Đam

Cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội là cây thảo lâu năm. Lá lô hội có màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, mẫm, hình 3 cạnh, phần mép dày và có răng cưa. Trồng lô hội làm cây cảnh trong nhà và tại nơi làm việc giúp thanh lọc không khí vì cây có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

Các gia đình đều nên trồng ít nhất một chậu lô hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.

Cây Nha Đam có tuổi thọ bền, chịu được điều kiện khí hậu khô hạn tốt, không kén đất. Trồng được trong bóng râm. Lá mọc quanh thân, không cành nhánh.

  • Cây Hoa Sam

Cây hoa sam có thân bò sát mặt đất, hoa nhiều màu rất đẹp thường được dùng trồng bồn hoa, là cây trồng nền phổ biến. Cây hoa sam còn được trồng trong chậu treo trang trí ban công, hiên nhà, vườn cảnh…

Các gia đình đều nên trồng ít nhất một chậu lô hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.

cay rau sam

Hoa Sam

Cây hoa sam dễ trồng, dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

7