Nghệ thuật kết hoa trang trí

Nghệ thuật kết hoa trang trí

Hiện nay trên thế giới người ta thường sử dụng hình thức kết hoa kiểng trang trí thành các hình khối có tính thẩm mỹ cao như biểu tượng , cổng chào, khu trung tâm lễ hội thành những dạng hình học đơn giản được phối kết từ hoa lá .

nghệ thuật kết hoa
Cổng chào vào khu lễ hội hoa tại Thái Lan

Đây là một hình thức của nghệ thuật làm vườn với những thủ pháp tạo hình một cách độc đáo bằng cách phối kết, kết hợp từ nhiều chủng loại cây hoa có màu sắc, độ cao khác nhau tạo nên các hình khối khác nhau.

nghệ thuật kết hoa là sự phối hơp của điêu khắc và điêu khắc
Nghệ thuật kết hoa trang trí là một hình thức nghệ thuật được kết hợp bởi Hội họa và Điêu khắc

Nghệ thuật kết hoa trang trí là một hình thức nghệ thuật được kết hợp bởi Hội họa và Điêu khắc, được phối kết một cách khéo léo tài tình trên những yếu tố chính là cây hoa kiểng có màu sắc khác nhau.

Chú voi- biểu tượng của nước Thái được kết bằng chủng loại kiểng dễ chăm sóc

Màu sắc được sử dụng trong nghệ thuật kết hoa phụ thuộc vào các chủng loại hoa kiểng có đặc điểm sinh trưởng phù hợp với điều kiện tự nhiên.Ở những nơi có khí hậu ôn đới thì cây kiểng hoa lá có màu sắc tươi vui phong phú và việc chăm sóc tưới nước dễ dàng hơn đối với vùng khí hậu nóng ẩm.Công tác tưới duy trì chủ yếu thông qua lặp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cây hoa kiểng được phối kết luôn luôn đủ ẩm độ không bị khô héo.

Ví dụ như Đà Lạt thường sử dụng nghệ thuật kết hoa trong các dịp lễ hội hoa Festival truyền thống.

Cô gái hoa qua nghệ thuật kết hoa tại Đà Lạt

Riêng ở vùng khí hậu nhiệt đới thì chủ yếu sử dụng kiểng lá màu để tạo nên nghệ thuật trang trí độc đáo.

Ngọc Hân

 

Nghệ thuật kết hoa trang trí

Nguồn: st

2