Lá gấm – cây trồng nền hoặc tạo đường viền đặc sắc trong sân vườn

Lá gấm – cây trồng nền hoặc tạo đường viền đặc sắc trong sân vườn

Lựa chọn cây trồng tạo nền hoặc trồng tạo đường viền trong sân vườn là cả một công đoạn cần thiết phải xem xét trong thiết kế sân vườn. Để tạo nên một nền đầy màu sắc có độ tương phản cao, bạn đừng quên đến nhóm cây lá gấm. Cây lá gấm tên khoa học là Solenostemon, tên tiếng Anh là Coleus. Đến với nhóm cây này và tận dụng vào trồng sân vườn, bạn chắc chắn sẽ đạt được mục đích của mình vì nền màu lá gấm phong phú từ đỏ, xanh, vàng, tím, hồng, cam,… đến các loại lá đa màu sắc.

cay tia to canh dep

Phong phú màu sắc cho lựa chọn trồng nền, trồng viền

Lá gấm là loài cây thân thảo, lâu năm với thân thấp gần sát mặt đất, lá có lớp lông mịn trên bè mặt. Nếu được cắt tỉa và bón phân, trồng đúng khu vực thuận lợi về thời tiết, cây lá gấm là loại đặc sắc trong trồng sân vườn tạo những mảng nền phối kép. Cây lá gấm có thể khống chế độ cao tốt nên ngày nay cây chính là cây trồng nền ưa chuộng trong công trình cảnh quan cây xanh

cay tia to can trong san vuon

 

Để có những đường viền cây đầy màu sắc nhấn nhá trên lối đi, lá gấm sẽ là một trong những cây cho bạn sự lựa chọn thỏa mái nhất:

san vuon voi cay la gam

 

cay tia to canh trong vien

Những chậu cây lá gấm đặt đâu đó trên thảm cỏ tạo nên sự thú vị khi bất ngờ thay đổi bố cục bằng phẳng trong khoảng không gian sân vườn:

cum hoa la gam phoi kep trang tri san vuon

chau cay la gam trong san vuon

Nhờ khí hậu nhiệt đới với mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm, điều kiện tốt để cây lá gấm phát triển đẹp, do đó, cây lá gấm có mặt và bày bán thường xuyên trong các vườn vựa kiểng. Nếu có ý tưởng cho một đường viền đầy màu sắc ngay bây giờ, bạn có thể tìm thấy lá gấm ở bất cứ lúc nào.

cay la gam do cay la mau

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com