Hướng Dẫn Tưới Nước Cây May Mắn

Hướng Dẫn Tưới Nước Cây May Mắn

Bài viết nhằm hướng dẫn tưới nước cây măy mắn đúng cách, giúp cho cây may mắn của bạn sống khỏe, đủ nước và tươi tốt. Hướng dẫn tưới nước cây may mắn bao gồm các bước đơn giản và bằng các vật dụng có sẵn trong nhà. Cây may mắn mua tại Sài Gòn Hoa có độ bền từ 6 tháng đến 1 năm. Vì thế việc tưới nước là vô cùng quan trọng giúp duy trì sự sống của cây may mắn.

Bạn có một chậu cây may mắn để trang trí trên bàn hoặc kệ, bạn rất yêu quý nó, bạn đang phân vân không biết làm sao để nó sống thật lâu, đẹp theo ngày tháng với bạn? Hãy thực hiện theo những cách sau đây để cho cây ngày càng xinh tươi hơn nhé:

Cây phù hợp để trong nhà, văn phòng, trên bàn làm việc hoặc trên giá, trên kệ,… Nên đặt chậu cây may mắn nơi mát mẻ, thoáng và nếu được thì gần cửa sổ nói có ánh nắng ít.

Hãy làm theo hướng dẫn tưới nước cây may mắn sau đây:

Cách 1:  Lưu ý: với cách này, bạn sử dụng cho chậu cây may mắn quá khô nước hoặc bị hạn và đảm bảo là cỏ may mắn đã trưởng thành (lá dày và xanh đậm)

Bước 1: Dùng một cái chậu có kích thước lớn hơn cả về chiều cao và đường kính chậu cây may mắn của bạn. Chậu phải được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó đổ nước vào chậu, ước lượng mực nước cao ngập mặt cỏ chậu cây may mắn của bạn.

cham soc cay may man 6

 

Bước 2: Nhẹ nhàng đặt chậu cây may mắn của bạn vào trong chậu nước, chú ý nước phải ngập mặt cỏ may mắn. Để cây may mắn trong chậu nước khoảng 15-20 phút.

cham soc cay may man 7

tuoi nuoc cay may man

Bước 3: Lấy chậu cây may mắn ra, đặt nó lên một đĩa lót. Đợi khoảng 2-3 phút cho phần nước thừa rút ra khỏi chậu cây may mắn và chảy xuống đĩa lót.

cham soc cay cham soc

huong dan tuoi nuoc cay may man

Bước 4: Mang chậu cây may mắn của bạn đặt vào vị trí cần trang trí.

cay may man vuon sai gon hoa

Cách 2: Cho nước vào đĩa hoặc khay cao khoảng 2-3cm. Đặt chậu may mắn vào đó, để chậu tự hút nước trong vòng từ 2- 3 phút. Để chậu ráo nước và mang chậu trang trí lại chỗ cũ.

Cách 3: Phun sương lên lá và cỏ của chậu cây may mắn. Cách này cũng thực hiện khi lá cỏ của cây đã xanh và dày lên.

tuoi nuoc dang phun suong cay may man

Chúng tôi nhận thực hiện gieo lại cỏ cho chậu cây may mắn với giá cả phải chăng, do đó, nếu bạn cần xin mang chậu cây hoặc liên hệ để chúng tôi làm theo yêu cầu. Hân hạnh và chúc các bạn yêu cây may mắn gặp nhiều niềm vui, may mắn trong cuộc sống!

Video hướng dẫn tưới nước cây may mắn trên cành:

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com