Hướng Dẫn Trồng Rau Trong Khay Gỗ

Hướng Dẫn Trồng Rau Trong Khay Gỗ

Việc tự mình ươm rau cải trước nay ai cũng thấy rất dễ dàng nhưng nếu thực hiện không đúng cách thì rau xanh cũng sẽ không thể nào nảy mầm và phát triển tươi tốt được. Sau đây Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn các bạn ươm rau trong khay gỗ:

rau

trong rau trong khay go

1. Chuẩn bị hạt giống: trước khi thực hiện gieo hạt các bạn cần sử lý hạt giống để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm ở mức cao nhất. Xử lý hạt giống bằng cách ngâm hạt trong nước ấm (tỉ lệ 1 nóng : 3 nguội) từ 6-8 giờ, sau đó vớt ra rửa sạch.

ngam hat giong

2. Chuẩn bị khay gieo: để đảm bảo đất, giá thể trong khay gieo hạt cung cấp đủ độ sâu cho rễ cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây rau, nên sử dụng khay gieo hạt có chiều sâu tối thiểu từ 8-10 cm. Khay gỗ trồng rau tại Sài Gòn Hoa đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật này.

khay go trong rau

khay go trong rau 5

3. Gieo hạt:

Cho đất vào khay gieo hạt, trải đất trồng ra đều và bằng phẳng, ém nhẹ đất để đảm bảo đủ lượng đất cần thiết cho cây rau (vì khi tưới nước đất trong khay gieo sẽ bị lực tưới ém xuống).

khay go trong rau 3

Rải đều hạt giống lên bề mặt đất trồng trong khay gieo bằng cách gieo theo hàng hoạt gieo vãi. Rải sao cho hạt giống cách nhau khoảng 3-4 cm, phủ nhẹ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt, sau đó dùng bình phun hoặc bình tưới nước phun nhẹ đều khắp bề mặt để giữ ẩm cho hạt giống, đồng thời tạo sự liên kết giữa hạt giống và đất trồng.

khay dat

tuoi nuoc

4. Chăm sóc:

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát sao cho đất ẩm là được (không nên tưới vào lúc trời trưa nắng).

Sau 3-5 ngày gieo hạt, hạt bắt đầu nảy mầm, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây rau để cây rau phát triển tốt.

rau tai vuon

1 tuan SGH

rau 4 ngay SGH

Tùy theo nhu cầu ăn rau non hay rau lớn mà tỉa cây hay không. Nếu trồng rau lớn thì tỉa dần để cây cách nhau khoảng 7-9 cm.

Sử dụng phân bón đúng cách, đúng lúc, đúng liều lượng theo từng loại rau, tùy trường hợp. Tùy loại phân mà có thể dùng bón gốc hay bón qua lá.

khay go trong rau sach

Chúc quý khách thành công và có một vườn rau tại nhà theo mong muốn!

Sài Gòn Hoa.

 

 

Theo: saigonhoa.com