Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Đuôi Công

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Đuôi Công

 

cay duoi cong de ban

Cây đuôi công không khó để phát triển tốt nếu như bạn biết cách chăm sóc tốt. Cần lưu ý một số vấn đề sau.

∴ Đất trồng: Hỗn hợp đất trồng bao gồm: than bùn,chất mùn,rêu,cát. Bón phân pha loãng từ giữa mùa xuân đến mùa thu, 2 tuần/lần,bổ sung thêm nito và sắt cho cây.

chau cay duoi cong

∴ Ánh sáng: Cây đuôi công thích hợp với bóng râm, cần tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh nên đặt cây nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên.

chau cay duoi cong de ban

∴ Nhiệt độ: Cây phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ ấm áp, nhiệt độ phòng tốt nhất nằm ở 21-29°C.

cay duoi cong

∴ Độ ẩm: ,giữ ẩm thường xuyên bằng cách phun sương. Phát triển tốt nơi đất ẩm, cây trồng cần độ ẩm cao, trên 60% hoặc trong nước vì thế có thể trồng trong nước làm cây thủy sinh.

cay duoi cong

∴ Nước: Cây đuôi công có nhu cầu lượng nước cao, tưới nước cất, nước mưa, không tưới nước máy (nhạy cảm với nước có chất diệt khuẩn trong đó). Khi trồng tưới cây thường xuyên định kì 2 ngày 1 lần. Sau khi tưới nước xong nên kiểm tra xem có bị nước thừa trong chậu cây hay không. Nếu thừa nhiều nước sẽ bị úng ngập gây ra thối rễ. Tốt nhất trước khi trồng bạn hãy rải một lớp sỏi hay đá vào dưới đáy chậu để hút bớt lượng dư thừa hoặc nếu không sau khi tưới xong, nên lật nghiêng chậu để nước thừa ra hết. 

Nhân giống: Cây đuôi công nhân giống từ tách bụi.

bui cay duoi cong

 

Sưu tầm và biên soạn.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com