Hướng dẫn chăm sóc cây bao thanh thiên

Hướng dẫn chăm sóc cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên được xem là loại cây nội thất đẹp, độc đáo bởi màu lá ửng đỏ. Chúng được yêu thích để tạo thêm sắc màu cho văn phòng, nhà ở, bên cạnh màu xanh của các loại cây nội thất – cây văn phòng khác.

cay bao thanh thien

Cây bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Với màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng. Cây cũng mang ý nghĩa là sự thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ của vị Quan Bao Thanh Thiên.

chau cay bao thanh thien trang tri phong khach

Cách chăm sóc, tưới nước cây bao thanh thiên như thế nào cũng là một điều cần lưu ý, chúng giúp người sử dụng có thể biết lượng nước tưới đủ cho cây, phòng trừ sâu bệnh và cắt tỉa lá, nhu cầu ánh sáng cho cây để cây bao thanh thiên sống được lâu hơn.

cay bao thanh thien de ban

Đặc điểm cần lưu ý:

Hãy luôn đảm bảo cây sống trong văn phòng được đủ nước, ánh sáng và sự lưu thông không khí.

  • Cây rất ưa ẩm, sống trong môi trường râm mát
  • Tưới nước cho cây được thực hiện một lần một ngày vào sáng sớm hay chiều tối, tưới đến khi thấy đất dưới gốc cây mềm, ẩm thì dừng. Lưu ý dùng đĩa lót dưới chậu cây để tránh nước vương ra sàn.
  • Phân được bón định kỳ nửa tháng một lần và thường sử dụng nhất là phân NPK các loại.

 

Theo: saigonhoa.com