Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Bạch Trinh Biển

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Bạch Trinh Biển

Cây Bạch Trinh Biển (cây thuộc họ thủy tiên) là dạng cây có hoa, lá mọc dài sát đất, nhiều, dày đặc, màu lá xanh nhẵn bóng. Cây ra hoa quanh năm, hoa cây Bạch Trinh Biển màu trắng dạng ống dài, có chia 6 thùy đẹp, chỉ nhị xanh dài. Qủa nặng.

Đặc biệt, cây có sức sống rất mảnh liệt, có thể chịu mọi điều kiện đất đai, khí hậu khác nhau. Cây có thể sống nơi đất xốp, dưới tán cây với ánh nắng vừa phải. Hay là nơi nhiều ánh nắng cây vẫn có thể phát triển tươi tốt. Những vùng trũng khô hạn cây vẫn sinh sôi nảy nở.

Chính vì thế cây luôn được chọn để trồng viền trong các công trình, hoặc trồng trong bồn, khuôn viên… Cây Bạch Trinh Biển luôn mang lại cảm giác tươi mát, làm đẹp mọi cảnh quan.

 

cay bach trinh bien

 

Tuy cây Bạch Trinh Biển rất dễ trồng và sinh trưởng tốt nhưng nếu không được quan tâm chăm sóc thì cây rất dễ bị chết. Để cây phát triển và mọc xanh tốt Sài Gòn Hoa xin giới thiệu cách chăm sóc cây Bạch Trinh Biển.

Cắt bỏ phần lá bị hư

Những lá bị vàng úa, hoặc bị gãy cụp, rách… nên cắt bỏ phần lá hư này đi để tránh ảnh hưởng đến những lá khác cũng như phòng chống sâu bệnh

 

bach trinh bien 3

cham soc bach trinh bien 1

Vệ sinh gốc cây

Luôn dọn dẹp sach sẽ dưới gốc cây Bạch trinh biển.

 

cham soc bach trinh bỉn 9

 

Xử lý củ bị trồi

Trường hợp củ bị trồi lên cao khỏi mặt đất, chúng ta nên bổ sung thêm đất vào phần củ trồi đó. Vì Bạch Trinh Biển là cây lâu năm tồn tại nhờ củ. Chính vì thế , bổ sung kịp thời đất trồng sẽ giúp cây tiếp tục sinh tồn.

cay bach trinh bien 2

Tưới nước

Bất kì loài cây nào cũng cần có nước để tồn tại không ngoại trừ cây Bạch Trinh Biển. Nên tưới nước cho cây mỗi ngày 2 lần sáng và chiều.

 

cham soc bach trinh bien 6

 

Phun thuốc bảo vệ thực vật

Tuy Bạch trinh biển là cây ít bị sâu bệnh, nhưng nếu bạn vừa mới trồng thì tốt nhất nên phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ củ thối. Điều này giúp cây phát triển lâu bền sau này.

 

cay bach trinh bien 8

Mời các bạn xem thêm clip về cách chăm sóc cây Bạch Trinh Biển do Sài Gòn Hoa thực hiện:

Hi vọng Sài Gòn Hoa đã giúp các bạn góp thêm kinh nghiệm cho việc chăm sóc các loại cây trồng.

Sài Gòn Hoa

 

 

Theo: saigonhoa.com