Hướng dẫn cách sử dụng xẻng xúc đất đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng xẻng xúc đất đúng cách

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, xẻng xúc đất có lẽ đã quá quen thuộc và gắn liền với cuộc sống lao động của con người, đặc biệt là những người nông dân. Xẻng, nó mang cho chúng ta nhiều lợi ít trong lao động và công việc. Nhưng nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì sẽ không sử dụng được và không khai thác hết công dụng của nó.

xẻng

Xẻng có nhiều công dụng như : xúc đất, đào đất, đào hố, xới đất………Tuỳ vào mục đích sử dụng mà ta dùng xẻng tùy theo kích cỡ. Xẻng lớn đòi hỏi cách  dùng phức tạp hơn và người dùng phải biết một vài thao tác cơ bản để không tốn sức khi xúc đất. Sau đây, Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng xẻng cho đúng cách

xeng xuc dat
Nếu chúng ta sử dụng cho mục đích xúc đất, đào đất, đào hố thì tay thuận cầm ở dưới cán xẻng, tay còn lại cầm phía trên cán, hơi cúi người xuống, một chân lùi về phía sau để giữ thăng bằng cho cơ thể, chân còn lại đạp lên xẻng và cắm xuống đất, dùng lực hai tay và chân đạp xẻng cho xẻng sâu xuống lòng đất, xúc lượng đất vừa đủ với xẻng và với sức của mình.

xeng dao lo xuc dat

 

Sau đó bỏ chân đạp xẻng xuống, tay trên đè cho xẻng nghiêng về sau và dùng lực của hai tay để nâng lên, xoay người và di chuyển xẻng đến nơi cần đổ đất.

xeng lam vuon
Nếu chúng ta xới đất, thì cầm xẻng y như đào đất vậy, nhưng không dùng chân đạp lên xẻng. Mà dùng hai chân để giữa thăng bằng và trọng tâm cơ thể, sau đó dùng hai tay để xới phần đất chúng ta cần xới……..

xeng xuc dat lam vuon
Với những thao tác dễ dàng như vậy, bạn đã có thể sử dụng xẻng xúc đất một cách chuyên nghiệp rồi phải không nào !

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com