Hoa sống đời – cây cảnh tết để bàn bền và đẹp

Hoa sống đời – cây cảnh tết để bàn bền và đẹp

Ngày tết, thị trường hoa lại nhộn nhịp, người người rất chăm chút cho ngôi nhà thân yêu của mình bằng các loại hoa cây cảnh tết đẹp và ý nghĩa. Hoa sống đời là loài cây dân dã từ lâu đã quen thuộc với mọi người, ngày nay dần dần sống đời được mọi người chú trọng và đưa vào làm cây cảnh để bàn trang trí ngày tết rất đẹp và bền.

hoa song doi

Hoa sống đời còn có tên gọi là cây lá bỏng, cây thuốc bỏng hay trường sinh xuân. Sống đời là cây bụi thấp, thân thảo, mộng nước và sống lâu năm. Lá mọc đối, phiến lá dày hoa phồ biến màu hồng hay đỏ nhưng ngày nay người ta đã tạo được rất nhiều màu.

Hoa sống đời – cây cảnh tết để bàn

Hoa sống đời có thời gian ra hoa từ tháng 2 – 5 là khoảng thời gian diễn ra tết Nguyên Đán vì thế rất thích hợp làm cây cảnh tết.  Bên cạnh đó cây sống đời có kích thước vừa phải cao từ 30 – 40 cm có thể trồng trong chậu nhỏ để bàn khách, tủ trang trí, kệ trang trí hay bệ cửa sổ.

hoa song doi chau 1

 

Chậu hoa sống đời có rất nhiều kiểu dáng, cộng thêm màu sắc và hình thể hoa đa dạng nên sống đời luôn là cây cảnh tết để bàn được mọi người ưa chuộng.

Hoa sống đời – cây hoa bền và đẹp

Sống đời là loài cây khỏe, sống lâu năm. Cây ra hoa có nhiều màu sắc như cam, đỏ, vàng, trắng, hồng. Cây thường được phân biệt nhờ vào hoa, dựa vào đặc điểm hoa mà chia ra thành hai loại: sống đời đơn và sống đời kép.

song doi kep 1

 

Sống đời đơn có hoa bốn cánh, mềm mượt và nhụy ở giữa. Sống đời kép hoa nhiều cánh hơn, xếp vòng tròn trông như hồng tỉ muội nhỏ. Cả hai kiểu hoa đều tập trung thành cụm trên đỉnh khi nở ra khoe sắc rất đẹp.

song doi don

 

Thời gian từ khi nụ hoa đầu tiên nở cho đến nụ cuối cùng khoảng một tháng vì thế sống đời được xem là loài hoa bền. Hoa chưng tết được lâu và đảm bảo giữ được nét đẹp vì hoa thay phiên nhau nở, hoa trước tàn hoa sau lại khoe sắc.

song doi kep

Tuy sống đời là loài ưa nắng nhưng cây có thể giữ được lâu trong bóng râm vì thế nó thể hiện rõ tính bền của cây khi dùng làm cây chậu trang trí nhà ngày tết.

 

 

Theo: saigonhoa.com