HD chăm sóc tranh cây treo tường

HD chăm sóc tranh cây treo tường

Tranh cây là hình thức trồng, phối kết các loài thực vật và vật liệu sinh cảnh trong khung, dùng để trang trí nội thất và ngoại thất như một bức tranh.
Bởi tranh cây treo tường như là một hệ sinh thái, hơn hết môi trường treo tường, hữu hạn của môi trường đất và ánh sáng tự nhiên nên rất cần sự chăm sóc đúng kỹ thuật của con người.

Các yếu tố cần xác định để lựa chọn phương pháp chăm sóc tranh cây  phù hợp và hiệu quả:

·         Hệ thống sinh trưởng của thực vật trong tranh là thủy canh; Giá thể, chất trồng hay hệ thống mao dẫn, tưới phun tự động…

·         Chất lượng của vật liệu sử dụng, bao gồm giá thể, dịch dinh dưỡng…

·         Chủng loại thực vật sử dụng : yêu cầu cường độ ánh sáng, ẩm độ…

·         Không gian chưng bày: ánh sáng..

Cách chăm sóc tranh cây treo tường

Nhặt lá vàng, lá khô trong quá trình cây sinh trưởng.

Tưới phun giữ ẩm đối với thể loại tranh cây dùng giá thể chất trồng, lượng nước vừa phải tránh tưới tràn khung, tốt nhất nên mang tranh ra không gian ngoài để tưới, Loại này giá thành rẻ hơn và tốn công chăm sóc nhiều hơn. Không thể nói chăm sóc nhiều là nhược điểm của loại tranh cây này, bởi có nhiều người xem việc chăm sóc cây cảnh là thú vui và thư giãn.

tranh cay treo tuong 3

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, thủy canh mao dẫn, hồi lưu..phù hợp với người bận rộn, ko cần phải lưu tâm đến việc tưới và bón dinh dưỡng cây. Cần chú ý thay dịch thủy canh theo định kỳ, và pha chế nồng độ đúng theo loại dịch thủy canh đang sử dụng. Hiện dịch thủy cảnh có bán rất rộng, đa dạng chủng loại tại các của hàng phân bón. Lựa chọn các dịch thủy canh mà các thành phần dưỡng chất đã được nhà sản xuất tính toán, phù hợp với nhiều loại thực vật, có bổ sung khoáng chất giúp cây cứng cáp, tăng sức chống chịu và làm cây sinh trưởng ổn định, góp phần giữ vững bố cục của tranh cây.

tranh cay treo tuong_2

Chú ý vấn đề ánh sáng, thực vật dù chịu bóng vẫn cần ánh sáng yếu để quang hợp, nên lưu ý không gian bày trí ánh sáng như thế nào để chọn mua khung tranh thích hợp. Với những góc tối hoàn toàn không có ánh sáng tự nhiên, nếu muốn tăng sinh khí bằng tranh cây, thì giải pháp là sử dụng đèn nội thất ánh sáng vàng , vừa trang trí ánh sáng nội thất vừa giúp cây quang hợp sinh trưởng.

Cắt tỉa tạo tán sau thời gian dài cây sinh trưởng, Một chút khéo tay cộng với đặc tính hướng quang của thực vật kkhi được treo trong môi trường nội thất, rất có thể khung tranh cây sẽ có một diện mạo vô cùng mới lạ sau một thời gian được chưng bày.

Trong dinh dưỡng dịch thủy canh nên chú ý lựa chọn loại dịch có thành phần dinh dưỡng với hàm lượng Nitor vừa phải, đủ để duy trì sinh trưởng, khoáng chất cao để giữ cây cứng cáp, màu sắc đậm đà.

Đó là những nguyên lý căn bản về đặc tính sinh học của tranh cây treo tường. Tùy từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có thể tư duy vận dụng.

tranh cay

Với tranh cây ở khâu ý tưởng, chúng tôi cũng đã có sự nghiên cứu về giá thể, độ bền, thời gian hoai mục, hệ thống tưới nhỏ giọt, mao dẫn… phù hợp. Thực  vật phối kết với nhau được chọn lựa những chủng loại có sự tương đồng tốc độ sinh trưởng, có sức chống chịu cao, phù hợp với môi trường sinh trưởng trong khung tranh. Vật liệu đẹp mắt và bền bỉ, chống thấm tốt để bảo vệ tường nhà không bị ẩm ướt hư hại.

Chúc mọi người có một khung tranh luôn tươi tốt trong một không gian nội thất hài hòa!

 

Theo: saigonhoa.com