Chọn Cây Trúc Bách Hợp Mang Ý Nghĩa May Mắn Cho Nội Thất

Chọn Cây Trúc Bách Hợp Mang Ý Nghĩa May Mắn Cho Nội Thất

Nằm trong họ trúc, nhưng là cây trúc bách hợp là loại cây xanh dùng để trang trí nội thất, mang lại may mắn cho không gian sống.  Trúc bách hợp thường được trồng trong chậu, có tầm cao trung bình đặt trước cửa nhà, tiền sảnh, phòng khách, lối đi cầu thang…làm cây nội thất đẹp.

cay truc bach hop

Cây trúc bách hợp là cây phong thủy, mang ý nghĩa hòa thuận, tốt lành, nên sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

cay truc bach hop

Trúc bách hợp có kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào ý định của gia chủ mà ta có thể chọn cây phù hợp để đặt trong nội thất. Những cây dang thon có thể đặc dọc lối đi. Nhưng cây tán xòa tròn đặt phòng khách. Những chậu cây nhỏ đặt trên bàn…

truc bach hop cho hanh lang

trúc bach hop de ban

 

Trong ngũ hành cây trúc bách hợp có màu xanh là biểu tượng của mộc, nhiều người cho rằng nên trồng cây vào chậu đá màu xanh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành nhất.

cay truc bach hop

Cây trúc bách hợp là cây chịu ánh sáng bán phần, là dang cây bụi , thân cây phân nhiều nhánh, thân có xẹo (tạo khất) do lá rụng khi héo để lại. Lá xếp hoa thị, dạng bầu dục thuôn nhọn ở đầu, gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên, màu xanh bóng với có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn nằm giữa từng lá.

truc bach hop noi that

la cay truc bach hop

 

Cây Trúc Bách Hợp có khả năng điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín. Cây rất dễ trồng và chăm sóc nên đặt nội thất rất phù hợp. Đặc biệt khi sử dụng trúc bách hợp làm quà tặng cũng mang nhiều ý nghĩa.

dao vuon truc bach hop

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com