Chiêm ngưỡng những chậu cây bonsai đẹp

Chiêm ngưỡng những chậu cây bonsai đẹp

Chiêm ngưỡng những chậu cây bonsai đẹp có thể chưa một lần bạn được thấy.

Những mẫu cây bonsai đẹp nhất thế giới hầu hết được tạo nên bởi chính bàn tay của các nghệ nhân người Nhật Bản. Mặc dù ở nhật có rất nhiều thú vui nhưng trồng cây cảnh bonsai rất được nhiều người trên khắp thế giới đam mê và yêu thích vì nó phổ biến nhất vẫn là các nước châu Á Đông nam Á cũng có. Những cây bonsai đẹp gây ấn tượng nhiều nhất đều nằm trong bộ sưu tập của các bậc thầy nghệ nhân nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Và đây cũng là các mẫu cây bonsai đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới được www.bonsai.edu.vn siêu tầm, mong muốn của bonsai.edu.vn là để nhiều người được chiêm ngưỡng những tác phẩm mang tính nghệ thuật đẹp nhất trên thế giới.

1. Cây bonsai 800 năm tuổi ở Shunkaen

Cây bonsai 800 năm tuổi này nổi tiếng bởi tuổi thọ của nó đã trên 800 tuổi, thuộc sở hữu của nghệ nhân Kunio Kobayashi – một trong số những nghệ nhân bonsai nổi tiếng nhất thế giới, từng 4 lần đọat giải thưởng uy tín của Chính phủ. Vườn ươm của ông là ShunkaEn nằm ở thủ đô Tokyo và mở cửa cho khách tới thăm quan được nhiều người trên thế giới biết đến. cây bonsai có vẻ đẹp qua năm tháng.

2. Cây bonsai Goshin 

Cây bonsai Goshin được mệnh danh là “người bảo vệ linh hồn”, được tạo ra bởi John Y. Naka vào năm 1984 và được trưng bày tại vườn quốc gia Hoa Kỳ và ở đó cho đến ngày nay. được nhiều người biết đến như một tác phẩm nghệ thuật cây bonsai ấn tượng theo năm tháng.

 

3. Cây bonsai nhỏ Shohin

Bức ảnh này chụp hình ảnh cây bonsai Shohin 20 tuổi vào mùa xuân. Khi hè đến, cây bonsai nở nhiều hoa và ra chùm quả nhỏ suốt mùa đồng. Cái cây chỉ cao 9.5 cm và được trồng trên một tảng đá nhỏ. Chậu cây được làm bởi John Pitt – một thợ gốm nổi tiếng.

4. Cây bonsai Silvestris

Silvestris là một cây bonsai rất có giá trị. Nó được tạo dáng từ một cây thông. Thông là một loài cây rất được ưa chuộng để tạo dáng bonsai vì chúng có nhiều tầng lá dày đặc hệt như những đám mây trên trời. hay còn gọi là cây thông bonsai

5. Tiểu cảnh phong cách Trung Quốc

Tiểu cảnh phong cách Trung quốc tuyệt vời này nằm trong bộ sưu tập ManLung ở Hồng Kông. Các cây mận Trung Quốc được trồng trên đá một cách kỳ công, xung quanh còn có thêm nhiều tượng trang trí nhỏ bằng đá hoa cương tạo nên khung cảnh thu nhỏ tuyệt đẹp. như một khu rừng cây cổ thụ trên ngọn núi hùng vỵ theo năm tháng.

6. Bonsai hoa đỗ quyên

Cây bonsai hoa đỗ quyên này chỉ cao 14cm. Bức ảnh chụp lại cây bonsai cuối mùa xuân đầu mùa hè, khoảng thời gian hoa đỗ quyên nở hoa đẹp nhất. dù là người không yêu thích nghệ thuật bonsai cũng phải đem lòng thích thú về vẽ đẹp của cây hoa đỗ quyên này.

7. Cây mưa Brazilian

Chậu bonsai cây mưa Brazilian này được trồng từ một nhánh cây mưa Brazillia nhỏ và đạt hình thù đẹp đẽ như trong ảnh sau 12 năm. Là một loài thực vật nằm ở giữa trung tâm và nam Mỹ, giống cây mưa Brazilian được đánh là một trong những loài cây nhiệt đới đẹp nhất thế giới. Nó cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi tạo hình cây cảnh bonsai được nhiều người chơi bonsai thích.

8. Cây phong Nhật

Một trong những cây phong bonsai nổi tiếng nhất thuộc về bộ sưu tập của một nghệ nhân bonsai Châu Âu có tên Walter Pall. Cây phong có thân hình to lớn, khi được tạo dáng bonsai chỉ cao tối đa 1 mét và có thể sống hàng trăm tuổi theo năm tháng, được người nhật lựa chọn tạo hình cây bonsai

9. Bậc thầy bonsai Kimura

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng chính là cây bonsai của nghệ nhân Masahiko Kimura. Masahiko Kimura sở hữu bộ sưu tập bonsai nổi tiếng nhất thế giới. Bắt đầu làm quen với nghệ thuật cây cảnh bonsai từ năm 15 tuổi, Kimura đã học hỏi rất nhiều để làm chủ vườn bonsai Omiya. Nhìn vào chậu cây bonsai, không một nghệ nhân nào mà không ghen tị với chủ sở hữu cây bonsai trên, với một tác phẩm nghệ thuật cao đến vậy phải bỏ công sức rất nhiều để cho ra được một chậu cây bonsai đẹp và trở thành nổi tiếng nhiều người biết đến

Bonsai.edu.vn siêu tầm mong muốn nhiều người được thưởng thức những chậu bonsai được cho là đẹp nhất thế giới, được nhiều người quan tâm ở Châu Á. Cảm ơn Các Bạn.

Nguồn: ST

 

2