Cây Trồng Ban Công Mang Tài Lộc Đến Nhà Bạn

Cây Trồng Ban Công Mang Tài Lộc Đến Nhà Bạn

Cây trồng trên ban công mang lại cảnh quan xanh mát cho không gian, giúp bạn thư giãn, giảm stress tốt. Không gian ban công còn là nơi quay quần, xum họp của cả gia đình mỗi buổi sáng hay chiều tà. Điều quan trọng nếu bạn biết cách chọn cây cảnh nó cũng sẽ mang tài lộc đến với nhà bạn.

CÂY KIM TIỀN

Cây kim tiền hay cây kim phát tài đều hàm chứa ý nghĩa may mắn, là tiền tài, là phú quý là giàu sang. Đặc biệt khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn nữa. “Kim” là vàng, “phát tài” là tài lộc phát đạt, chỉ tên cây đã toát lên được ý nghĩa cũng như thể hiện được khát khao trong cuộc sống của nhiều người, cây trồng trên ban công rất đẹp và ý nghĩa.

cay kim phat tai

CÂY HOA HỒNG MÔN

Cây hoa hồng môn đẹp cả lá lẫn hoa vì thế nó là cây trồng cảnh phù hợp trong sân vườn, ban công. Theo quan niệm phong thủy cây có tác dụng ngăn sự xâm nhập của khí xấu vào nhà. Khi đặt chậu cây ở ban công cần tránh ánh nắng trực tiếp lên cây, đây là dạng cây cảnh lí tưởng cho nội thất.

chau hoa hong mon trong san vuon

chau cay hong mon

CÂY VẠN NIÊN THANH

Cây vạn niên thanh mang lại cho không gian ban công nhà bạn sức sống căn tràn với màu sắc lạ. Cây sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

van nien thanh

 

 

CÂY HOA ĐỖ QUYÊN

Cây hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự dịu dàng, ôn hòa và  nữ tính. Trồng chậu cây trên ban công mang lại sắc màu tươi sáng từ những đóa hoa đỗ quyên, bạn sẽ rất thỏa mái mỗi khi lên ban công nhà mình. Về mặt phong thủy loại cây này có thể hóa giải vận rủi thành vận may.

hoa do quyen chau dung 4

 

TRÚC QUÂN TỬ

Theo nhiều các quan niệm về phong thủy thì trúc quân tử chính là loài cây rất tốt, có thể giảm bớt những điểm xấu, làm thông thoáng cho không gian, mang lại nhiều may mắn. Trong triết học phương Đông, cây Trúc Quân Tử được ví như người quân tử vì đặc tính mềm dẻo mà không bao giờ bị khuất phục cho dù có gặp phong ba, gió bão. Cây trúc quân tử là loài cây nằm trong bộ tứ bình (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) đây chính là bốn loài cây đi vào quy phạm nghệ thuật truyền thống văn hoá Phương Đông. Nó là hình ảnh tiêu biểu của những người quân tử.

cay truc quan tu tren san thuong

CÂY PHÁT TÀI.

Cây phát tài rất được mọi người ưa chuộng dùng để trang trí trong không gian nội thất nhà mình với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

cây phát tài khúc

cây phát tài khúc

Sài Gòn Hoa

 

 

 

Theo: saigonhoa.com