Cây cảnh thanh lọc không khí giúp bệnh nhân mau hồi phục

Cây cảnh thanh lọc không khí giúp bệnh nhân mau hồi phục

Sau đây là một vài thông tin liên quan đến vai trò của cây xanh đối với sức khỏe và môi trường sống của con người:

Một bác sỹ tim mạch ở Chicago- Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm và phát hiện ra rằng nếu một bệnh nhân được nằm gần cửa sổ có tầm nhìn về phía một khu vườn thì họ sẽ phục hồi nhanh hơn so với các bệnh nhân phải đối mặt với những bức tường hàng ngày.

cay noi that

 

Cây cảnh chống lại sự mệt mỏi và chứng cảm lạnh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xanh làm giảm mệt mỏi, bệnh ho, viêm họng, cảm lạnh đến 30% vì chúng làm tăng độ ẩm và giảm bụi bẩn trong không khí.

tuong cay noi that khach san

Cây cảnh thanh lọc không khí. Một nghiên cứu của NASA cho thấy rằng các loài cây cảnh trồng trong nhà có thể loại bỏ đến 87% không khí bị ô nhiễm trong nhà chỉ sau 24 tiếng đồng hồ. Chúng có thể loại bỏ nhiều khí thải độc hại như khí amoniac, fomanđêhít, cacbon mônôxít, benzen, xylene và trichloroethytene.

cay dai phu gia noi that

Với các thông tin trên, không thể phủ định vai trò của cây cảnh đối với con người. Đây là một số loại cây cảnh bạn có thể trồng trong nhà để “giải độc” không khí trong nhà

cay lan binh ruou noi that (2)

1 – Cây vạn niên thanh

cay van nien thanh

Tên Sản Phẩm: Cây Vạn Niên Thanh

Tên khoa học: Dieffenbachia cultivar

Họ: Araceae (Ráy)

Cây vạn niên thanh có thể sống tốt ở trong môi trường máy lạnh hoặc ít có ánh sáng nên rất phù hợp cho việc sử dụng trong nhà, vẻ đẹp quyến rũ và sắc màu sáng của lá cây giúp căn phòng nhà bạn có sức sống hơn.

cay van nien thanh

2- Cây đa búp đỏ

CAY DA BUP DO NT

Tên thường gọi: Đa Búp Đỏ, Đa Cao Su.

Tên khoa học: Ficus elastica

Hoọ thực vật: Moraceae (Dâu tằm).

Đa Búp Đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp với khu vực nhiều nắng nhưng nhiệt độ không được quá cao. Đa Búp Đỏ mang biểu tượng cho sự trường tồn, sức sống dẻo dai. Cây có tán râm mát, vừa giúp sân vườn xanh tươi hơn, vừa mang lại sự bình an cho gia đình.

CAY DA BUP DO

3- Cây thường xuânchau treo thuong xuan

 

Tên thường gọi: Dây thường xuân, dây vạn niên

Tên khoa học: Hedera helix

Họ thực vật: Araliaceae (họ cuồng cuồng, họ nhân sâm, họ ngũ gia bì)

Tên tiếng anh: Ivy

Dây thường xuân là một loài cây dây leo có lá đẹp thường được trồng leo rào, thân cây hay bám tường, phủ tòa nhà tạo không gian xanh mát và độc đáo cho công trình. Dây thường xuân cũng được trồng chậu sứ nhỏ để bàn hoặc chậu treo trang trí cho nhà ở thêm sức sống

day thuong xuan chau treo

Đây là loại cây rất dễ trồng và thích nghi tốt. Chúng có thể được đặt ở bất kỳ nơi đâu trong nhà. Tuy nhiên, loài cây có độc tố trên lá, hãy đặt chúng tránh xa trẻ nhỏ và thú nuôi trong nhà.

4- Cây dương xỉ

Dương xỉ lá nhuyễn

Dương xỉ lá nhuyễn

Tên thường gọi: Cây Dương xỉ

Tên khoa học: Nephrolepis cordifolia

Họ thực vật: Lomariopsidaceae

Cây dương xỉ có sức sống mạnh mẽ dùng trang trí phòng làm việc vừa tăng màu xanh thiên nhiên, vừa tạo không khí trong lành…

cay duong xi trong phong tam

Cây  không chỉ làm đẹp mà còn có tác dụng lọc khí, làm tươi mát không gian. Đặt một chậu treo dương xỉ lá nhuyễn trong phòng, trong không gian sống giúp bạn thư thái hơn, không khí trong lành hơn, giảm stress.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com