Các mô hình trồng rau tại nhà tại hội chợ nông nghiệp 2012

Các mô hình trồng rau tại nhà tại hội chợ nông nghiệp 2012

Tham quan hội chợ Nông nghiệp 2012  chúng tôi nhận thấy năm nay các nhà làm vườn mang tới hội chợ khá nhiều mô hình trồng rau khiến người tiêu dùng sẽ đắn đo chi tiêu cho một công việc mới nhưng hết sức ý nghĩa đối với đời sống gia đình nhất là trong giai đoạn hiện nay , khi vấn đề ra là thực phẩm nói chung , rau  sạch an toàn nói riêng là hết sức cần thiết cho sức khỏe người tiêu dùng đang được quan tâm.

Tổng hợp các mô hình trồng rau tại hội chợ Nông Nghiệp 2012
Tổng hợp các mô hình trồng rau tại hội chợ Nông Nghiệp 2012

Các mô hình trồng rau tại nhà đều được hầu hết các doanh nghiệp nông nghiệp từ lớn đến nhỏ mang đến hội chợ rất phong phú với nhiều loại giá cả từ thấp tới cao để có thể phù hợp với túi tiền người tiêu dùng cũng như nhiều mô hình từ chăm sóc thủ công hoặc chăm sóc tự động với hệ thống tưới cho người ít thời gian chăm sóc.

Sau đây là hình ảnh và các đánh giá về các mô hình trồng rau tại nhà ( Bấm vào hình để xem ảnh lớn và chi tiết hơn)

Dụng cụ trồng rau rẻ tiền
Bộ dụng cụ trồng rau mầm trong chậu nhựa rẻ tiền nhưng phải chăm sóc thủ công

Bộ dụng cụ trồng rau mầm trong chậu nhựa rẻ tiền, chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao nhưng phải chăm sóc thủ công phù hợp với người tiêu dùng, bà nội trợ.

Bộ dụng cụ trồng rau tại nhà trong khay chậu mini
Bộ dụng cụ trồng rau tại nhà trong chậu mini trên hệ thống khay nhìn khá dễ thương nhưng không hiệu quả về mặt năng suất và tốn thêm chi phí cho các chậu nhỏ thay vì trồng chung trong 1 khay lớn

Bộ dụng cụ trồng rau tại nhà trong chậu mini trên hệ thống khay nhìn khá dễ thương nhưng không hiệu quả về mặt năng suất và tốn thêm chi phí cho các chậu nhỏ thay vì trồng chung trong 1 khay lớn sẽ tiết kiệm các chi phí chậu mini không đáng có và cũng tăng diện tích trồng hơn.

Mô hình trồng rau tại nhà của một doanh nghiệp từ Khu công nghệ cao, được thiết kế giàn bắt mắt, đẹp tuy nhiên mô hình này có chi phí khá cao, nếu tính hiệu quả trên chi phí cho một bữa ăn gia đình thì không khả thi.

Mô hình trồng rau tại nhà của một doanh nghiệp từ Khu công nghệ cao, được thiết kế giàn bắt mắt, đẹp tuy nhiên mô hình này có chi phí khá cao, nếu tính hiệu quả trên chi phí cho một bữa ăn gia đình thì không khả thi. Tuy nhiên ưu điểm của mô hình trồng rau tại nhà này là có hệ thống tưới tự động, giảm thiểu thởi gian chăm sóc phù hợp với người có ích thời gian nhưng đòi hỏi nhà phải có sân vườn hay sân thượng lớn.

Dụng cụ trồng rau tại nhà chăm sóc thủ công, đơn giản nhưng theo đánh giá là mang lại hiệu quả khá cao và chi phí rẻ, dễ chăm sóc phù hợp với khu dân cư có diện tích nhà nhỏ hoặc ban công, sân thượng nhỏ. Mô hình này có thể cung cấp đủ rau cho 1 bữa ăn gia đình

Dụng cụ trồng rau tại nhà chăm sóc thủ công, đơn giản nhưng theo đánh giá là mang lại hiệu quả khá cao và chi phí rẻ, dễ chăm sóc phù hợp với khu dân cư có diện tích nhà nhỏ hoặc ban công, sân thượng nhỏ. Mô hình này có thể cung cấp đủ rau cho 1 bữa ăn gia đình.

 

Dụng cụ trồng rau tại nhà bằng dung dịch thủy canh
Dụng cụ trồng rau ăn trái bằng giá thể ngoại nhập và dung dịch thủy canh. Mô hình này mang lại hiệu quả năng suất cao nếu trồng với qui mô sản xuất tuy nhiên với mô hình trồng rau tại nhà thì chi phí khá cao

Dụng cụ trồng rau ăn trái bằng giá thể ngoại nhập và dung dịch thủy canh. Mô hình này mang lại hiệu quả năng suất cao nếu trồng với qui mô sản xuất tuy nhiên với mô hình trồng rau tại nhà thì chi phí khá cao. Chỉ thích hợp với mô hình trồng rau sản xuất xuất khẩu.

Mô hình trồng dâu trong nhà kính
Mô hình trồng dâu trong nhà kính, mô hình này thích hợp cho qui mô sản xuất lớn mang lại hiệu quả cao

Mô hình trồng dâu trong nhà kính, mô hình này thích hợp cho qui mô sản xuất lớn mang lại hiệu quả cao. Cũng là phương án dành cho các nông dân sản xuất xuất khẩu, thươn mai.

Mô hình sản xuất ớt trong nhà kính
Mô hình sản xuất ớt biến đổi gien trong nhà kính. Mô hình này đem lại năng suất rất cao trong qui trình sản xuất với qui mô lớn

Mô hình sản xuất ớt biến đổi gien trong nhà kính. Mô hình này đem lại năng suất rất cao trong qui trình sản xuất với qui mô lớn.

Mô hình trồng rau tự động hóa
Mô hình trồng rau tự động hóa thích hợp cho nhà có vườn hoặc sân thượng rộng, dành cho người ít thời gian chăm sóc, tuy nhiên mô hình này có chiều cao không phù hợp cho việc chăm sóc cắt tỉa hoặc sẽ gây khó khăn trong công tác chăm sóc tưới tắm rau

Mô hình trồng rau tự động hóa thích hợp cho nhà có vườn hoặc sân thượng rộng, dành cho người ít thời gian chăm sóc, tuy nhiên mô hình này thiết kế có chiều cao quá cao không phù hợp cho việc chăm sóc cắt tỉa hoặc sẽ gây khó khăn trong công tác chăm sóc tưới tắm rau.

Mô hình trồng rau tự động được nhiều người quan tâm

Join the Forum discussion on this post

 

Các mô hình trồng rau tại nhà tại hội chợ nông nghiệp 2012

Nguồn: st

1