Biện pháp duy trì cây hàng rào và cây đường viền

Biện pháp duy trì cây hàng rào và cây đường viền

Tạo đường viền cây hoặc trồng hàng rào cây phù hợp là cách đơn giản để bạn vừa mang nét đẹp lạ đến cảnh quan, vừa giúp mỗi người quan sát, tận hưởng  thêm yêu khung cảnh thiên nhiên trước mắt. Tuy nhiên để có những hàng rào cây, viền cây hoa luôn đẹp thì cần phải có sự chăm chút của bàn tay chúng ta. Công tác duy trì là cần thiết.

cay canh trong vien

Cây đường viền, cây trồng hàng rào cần được duy trì với các chế độ sau:

– Hằng ngày tưới đều ướt đẩm đất xung quanh gốc cây. Từ 1 – 2 lần/ngày, vào sáng sớm hoặc chiều mát. Kết hợp tưới nhẹ lên lá nếu có thể, không nên tưới khi trời nắng gắt. Ngoài ra cũng  tùy theo mùa trong năm mà chúng ta sẽ có chế độ tưới khác nhau.

cay trong vien cay trong nen

– Nhổ cỏ dại xen lẫn bên trong đường viền, 2 tuần/ 1 lần.

– Bón phân NPK 20-20-15+TE  bón 1 lần trong tháng, ngoài ra cũng cần phải bón bổ sung phân hữu cơ định kỳ 3 tháng/1 lần nhằm bổ sung những nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây và giúp cho đất trồng luôn được tơi xốp.

cay trong hang rao

– Định kỳ phun phân bón lá đầu trâu 501 một lần/1 tháng. Bên cạnh đó xịt thuốc trừ sâu rầy ( Karate, Marshal,…) 1 lần trong tháng nhằm phòng và trừ các loại sâu hại. Tốt nhất chúng ta nên xịt thuốc trừ sâu rầy sau khi cắt khoảng 10-15 ngày vì trong  khoảng thời gian này cây đang ra nhiều chồi mới cũng là thời điểm nhiều sâu bọ gây hại.

duong vien cay xanh

– Cắt tỉa: để duy trì được 1 đường viền luôn xanh đẹp ngoài những yếu tố trên thì công việc cắt tỉa cũng cần phải thực hiện định kỳ mỗi tháng 1 lần hoặc tùy theo yêu cầu cần phải chỉnh sửa hay thay đổi hình dạng ban đầu. Để thực hiện được công việc cắt tỉa thì chúng ta sử dụng kéo nhấp loại lớn hoặc sử bằng máy chuyên dụng. Công việc cắt tỉa nó cũng đòi hỏi người cắt phải có kinh nghiệm và có cái nhìn thẩm mỹ mới có thể tạo ra những đường nét đẹp như ban đầu.

– Ngoài ra cũng cần phải trồng thay thế những chỗ cây bị chết hoặc bị thưa khi phát hiện.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

1