Bạn đã bảo quản dụng cụ làm vườn đúng cách ?

Bạn đã bảo quản dụng cụ làm vườn đúng cách ?

Dụng cụ làm vườn khá đa dạng, bao gồm các dụng cụ hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc cây cảnh, khu vườn của bạn. Đó có thể là kéo chuyên dụng để cắt lá, bấm ngọn cây; là kềm cắt cành; hay cưa, xẻng xúc đất, bay hay cào đất,…Tùy thuộc vào thói quen, sở thích và quy mô mảng xanh mà số lượng và chủng loại dụng cụ sẽ tương xứng

Gadern gloves

Tuy nhiên, việc bảo quản dụng cụ làm vườn sau khi sử dụng sao cho dụng cụ có độ bền và phục vụ cho việc chăm sóc vườn về lâu về dài thì ắt hẳn nhiều người không để ý !

dung cu trong cay hang rao

Thông thường, sau khi sử dụng chúng ta thường có thói quen cắm các loại dụng cụ xuống đây ngay tại chỗ làm, việc làm này thoạt nhìn có vẻ hợp lý bởi tính tiện dụng và tiết kiệm thời gian đem dụng cụ đi cất, tuy nhiên nếu bạn cắm tạm thời trong lúc chờ đợi thực hiện 1 công đoạn khác trong chuỗi công việc làm vườn thì khá hợp lý. Còn nếu sau 1 thời gian dài không sử dụng đến chúng bạn sẽ phát hiện ra kéo, cuốc, xẻng,.. bị rỉ sét rất nhiều do hơi ẩm từ trong đất, không khí khiến vật dụng bằng sắt bị oxi hóa.

cao dat dung cu lam vuon

Một trong những nguyên nhân khiến dụng cụ làm vườn của bạn nhanh cũ có thể do nước: nước mưa, nước tưới cây hoặc bạn rửa dụng cụ bằng nước sau khi sử dụng tuy nhiên không để chúng khô mà cất vội vào môi trường không lý tưởng khiến rỉ sét diễn ra nhanh hơn, vậy là bạn chưa biết cách bảo quản dụng cụ làm vườn của mình đấy!

bao quản dung cu lam vuon

 

Vậy khi dụng cụ bị gỉ sét bạn cần làm gì?

Bạn nên sử dụng các chất chống rỉ sét (dầu chống gỉ sét Selleys RP7 ) để bảo vệ dụng cụ sau khi sử dụng, trước khi đi cất. Đơn giản hơn là lau khô lưỡi dao, kéo, cưa,.. bị dính đất, nước, nhựa cây để bảo vệ chống gỉ sét nhé!
dung cu lam vuon

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com