7 Lợi Ích Của Cảnh Quan Cây Xanh Xung Quanh Tòa Nhà

7 Lợi Ích Của Cảnh Quan Cây Xanh Xung Quanh Tòa Nhà

Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang là vấn đề nóng được nhiều người quan tâm, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên nhân ô nhiễm môi trường là do đâu mà ra.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở nước ta? 

  • Do các chất thải từ hoạt động công nghiệp và sinh hoạt: khai thác nhiên liệu trong nhà máy, sinh hoạt gia đình, giao thông vận tải…
  • Do các loại hóa chất bảo vệ thực vật và chất độc hóa học lạm: dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ trên đồng ruộng…
  • Do các tác nhân phóng xạ:  chất thải từ các công trường khai thác chất phóng xạ, nhà máy điện nguyên tử….
  • Do các chất thải rắn từ các chất thải công nghiệp, hoạt động nông nghiệp, xây dựng, khai thác khoáng sản
  • Do tiếng ồn, bụi, khói
  • Do sinh vật gây bệnh từ các chất thải, phân, rác, nước thải sinh hoạt, rác thải từ bệnh viện, xác chết sinh vật……..

nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong

Để cải thiện những vấn đề ô nhiễm môi trường đó thì việc tăng cường hệ thống cây xanh là vô cùng quan trọng, và đặc biệt là xanh dựng hệ thống cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà, vừa giúp tăng cường mảng xanh vừa giúp tôn tạo cảnh quan xung quanh tòa nhà.

7 lợi ích của cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà

1.  Cải tạo khí oxy xung quanh tòa nhà

Cây xanh có khả năng hấp thụ khí carbon dioxide và chuyển hóa chúng thành khí oxy, trung bình một cây xanh có thể sản xuất ra lượng oxy đủ cung cấp cho bốn người.

canh-quan-cay-xanh-xung-quanh-toa-nha

Ngoài ra, việc trồng 1 cây, trái đất và con người sẽ được cung cấp 13 tấn oxy và loại bỏ 10 triệu tấn CO2, giúp cải thiện đáng kể môi trường sống của con người.

2. Hệ thống điều hòa không khí

Cây xanh có tác dụng giảm thiểu hiệu ứng tăng nhiệt, hấp thụ ánh nắng mặt trời và che phủ xung quanh tòa nhà. Ngoài ra, Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà còn có tác dụng giảm lượng nhiệt bên trong tòa nhà, làm cho không khí trở nên mát mẻ.

Trung Tam Thuong Mai Vinhomes Riverside Hai Phong

Trung Tam Thuong Mai Vinhomes Riverside Hai Phong

=> Nếu trồng 3 cây xanh xung quanh tòa nhà có thể cắt giảm được tới 50% chi phí dùng hệ thống máy điều hòa.

Đây là 1 trong những lợi ích của cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà giúp giảm thiểu chi phí sử dụng máy điều hòa, và góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng.

3. Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà làm tăng giá trị của tài sản.

Cảnh quan giúp tôn tạo vẻ đẹp cho tòa nhà, tòa nhà có cảnh quan cây xanh xung quanh có giá cao hơn 18-25% so với những ngôi nhà có không có cây bóng mát. Đối với các trung tâm mua sắm, các trung tâm có Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà thường thu hút được nhiều khách tới mua sắm hơn, khách hàng cũng sẽ sẵn sàng ở lại lâu hơn và đánh giá cao hơn so với các trung tâm mua sắm ko có cây xanh xung quanh.

canh-quan-xung-quanh-toa-nha-1

=> Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà làm tăng giá trị của tòa nhà

4. Giảm thiểu tiếng ồn

Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà có thể lọc giảm tiếng ồn từ bên ngoài đến với ngôi nhà của bạn, và trở thành bức tường cách âm hiệu quả. Đặc biệt, việc cây xanh cách âm hiệu quả nhất vào ban đêm, giúp cho bạn có một giấc ngủ sâu, đây là 1 trong những lý do giảm thiểu các bệnh về tim mạch và thần kinh.

canh-quan-cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-giup-giam-tieng-on

5.  Giảm lực nước chảy

Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà sẽ trở thành tấm thảm hạn chế lực chảy của nước mưa, giảm công suất làm việc cho công thoát nước, giúp cho việc thoát nước trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-2

=> Hạn chế tình trạng ngập úng, ngập lụt

6. Cải thiện không gian sống

Cảnh quan cây xanh xung quanh tòa nhà giúp cải thiện không gian sống của bên trong đó, người làm việc trong những tòa nhà có cây xanh xung quanh luôn cảm thấy thoải mái hơn, ít căng thẳng và luôn vui vẻ, hiệu suất làm việc tốt hơn so với những tòa nhà không có cây xanh.

canh-quan-xung-quanh-toa-nha

7. Cải thiện sức khỏe

Cây xanh giúp cho nhịp tim của con người trở nên đều đặn, giúp cho trái tim luôn khỏe mạnh, tránh được các bệnh về tim mạch và phổi. Ngoài ra, đối với những người bệnh, việc sống cùng với cây xanh sẽ giúp cho khả năng phục hồi trở nên nhanh hơn.

cay-xanh-xung-quanh-toa-nha-1

Sài Gòn Hoa.

 

Theo: saigonhoa.com