7 dụng cụ làm vườn – giải pháp phù hợp cho người trồng rau tại nhà

7 dụng cụ làm vườn – giải pháp phù hợp cho người trồng rau tại nhà

Trong bữa ăn hằng ngày, bên cạnh nguồn dinh dưỡng từ thịt, cá,…thì rau xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, việc tự trồng rau xanh tại nhà ngoài việc chủ động được nguồn rau sạch, bổ dưỡng cho gia đình còn là một phương pháp thư giãn thú vị, giảm căng thẳng hiệu quả. Đối với một người mới bắt đầu trồng rau, những dụng cụ làm vườn nào phù hợp, mua dụng cụ làm vườn như thế nào cho đủ – chất lượng – dễ sử dụng là những câu hỏi cần được giải đáp.

khay trong rau

Sài Gòn Hoa xin gửi đến bạn 7 dụng cụ làm vườn giải pháp phù hợp cho người trồng rau tại nhà. Bộ sản phẩm gồm:

  1. Kệ (giá) trồng rau – khay gỗ trồng rau

trong rau trong khay go

Kệ (giá) đặt chậu hình chữ nhật là giải pháp tối ưu cho việc biến không gian nhỏ tại nhà như balcon, sân thượng… thành vườn rau xanh mát, tiết kiệm diện tích, cung cấp nguồn rau sạch bổ dưỡng, đồng thời đáp ứng về mặt giá trị thẩm mỹ.

Trong rau sach tai nha

2. Găng tay làm vườn

gang tay de lam vuon Dụng cụ bảo hộ lao động-găng tay làm vườn luôn nằm đầu danh sách những vật dụng quan trọng trong quá trình làm vườn. Găng tay sẽ bảo vệ, giữ gìn đôi tay chị em phụ nữ  và nhất là trẻ em; giúp chúng ta thật an toàn và thỏa thích khám phá thếgiới tự nhiên xung quanh khu vườn nhỏ.

2. Bay dùng cho sân vườn

Dụng cụ hỗ trợ giúp việc đào-xới đất trở nên dễ dàng, tạo độ tơi xốp cho đất trước khi gieo trồng rau xanh. Sài Gòn Hoa cung cấp đủ loại với chất liệu, kích cỡ cũng như giá thành khác nhau, bạn có thể lựa chọn để sử dụng phù hợp với quy mô vườn rau.

bo dung cu lam vuon

*Lưu ý: tránh việc cắm bay hoặc xẻng xuống đất, thói quen này làm chúng mau chóng bị rỉ sét do hơi ẩm bốc lên từ đất làm kim loại bị ăn mòn.

bay lam vuon nho

4. Cào đất trồng cây

cao dat nho

Cào đất là sản phẩm rất hữu ích khi bạn cần xới tơi đất, trộn các loại đất với xơ dừa, trộn phân bón hoặc dùng cào để san phẳng đất. Ngoài ra, bạn có thể dùng cào để gom rác và đống lá rụng um tùm trên mặt đất cũng rất hiệu quả.

cao dat trong vuon

5. Cuốc làm vườn

cuoc lam vuon 
Đối với sân vườn có quy mô lớn hơn, các bước đầu tiên như làm đất, cải tạo đất vườn hoặc đắp luống,… đều cần tới cuốc. Đừng  quên dụng cụ quan trọng này khi đi mua sắm cho khu vườn của bạn nhé!

6. Bình tưới nước

chinh voi binh nuoc de tuoi cay may man

Nước là một trong những yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây xanh. Việc sử dụng đúng cách, đúng lúc, đúng đối tượng sẽ tăng năng xuất và chất lượng cây trồng. Các bạn có thể tham khảo, xem hướng dẫn về cách thức sử dụng bình tưới nước và lựa chọn bình tưới phù hợp cho vườn rau mình nhé.

7. Kéo cắt tỉa

keo tia canh white horse

Bạn sẽ cần tỉa cành, tỉa bớt lá úa, tỉa bỏ phần cây chết… Kéo tỉa là dụng cụ chuyên dụng, không nên được thay thế bằng các loại kéo thường. Kéo khắc phục tình trạng làm dập, tổn thương cành nhánh so với việc ngắt-bẻ cành nhánh,.. và khiến việc cắt cành, thu hoạch sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com