6 loại cây thích nghi tốt trong môi trường ánh sáng yếu

6 loại cây thích nghi tốt trong môi trường ánh sáng yếu

Điều kiện ánh sáng yếu thường là thách thức của các loại cây cảnh/ hoa chậu sống trong nhà. Hãy cùng tham khảo 6 loại cây sau đây để chọn được cây trồng trong nhà với ánh sáng yếu nhưng vẫn xanh tốt nhé!

1. Cây phát lộc:

Có một anh bạn của tôi đã từng mua cây phát lộc về trồng trong chậu và đặt ở phòng ngủ theo sự tư vấn của chúng tôi, và đã 2 năm trôi qua, cây phát lộc của anh ấy vẫn sống rất xanh tốt. Vì thế có thể nói, cây phát lộc là loại cây cảnh sống trong bóng tối tốt nhất.

cay phat loc 3     cay phat loc 6

cay phat loc trong nuoccay phat loc 2

2. Cây mẫu tử

Loại cây mẫu tử này thường được treo trong chậu, giỏ treo. Cây mẫu tử có thể sống rất lâu trong môi trường điều kiện ánh sáng yếu. Thậm chí đó là loại ánh sáng nhân tạo, ánh sáng đèn điện.

cay mau tu    CHAU TREO MAU TU

chau nhua treo bat giac trong mau tu  cay mau tu

3. Cây trầu bà lá vàng

Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì khả năng chịu được điều kiện sống thiếu sáng và thiếu nước của cây trầu bà. Nếu bạn cần một loại cây chịu được bóng tối, hãy nghĩ ngay đến việc chọn mua một chậu trầu bà lá vàng.

cay trau ba vang 2   trau-ba-vang2

cay trau ba vang chau treo   trau ba vang chau treo

4. Cây dương xỉ

Không phải tất cả các loại cây thuộc dương xỉ đều có thể sống trong bóng tối tốt, tuy nhiên, rất nhiều trong số chúng là loài sống tốt trong bóng tối.

cay duong xi   Dương xỉ lá nhuyễn

tuong cay duong xi

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng nằm trong top những cây sống tốt trong bóng tối. Chúng gây được ấn tượng ngay lần nhìn đầu tiên với vẻ ngoài và đặc biệt rất dễ phát triển.

cay luoi ho  cay luoi ho

cay luoi ho  cay luoi ho

6. Hoa thu hải đường

Đây là một trong những cây có hoa trồng trong nhà được ưa chuộng nhất, nhưng nó cũng phát triển tốt ở ngoài vườn. Loại cây đẹp đẽ này có đặc điểm là có lá không đối xứng và hoa nhỏ, loại cây này cũng phát triển tốt trong chậu hoặc giỏ treo.

gio treo thu hai duong  hoa thu hai duong hongthu hai duonghoa thu hai duong vang 1

Sài Gòn Hoa

 

Theo: saigonhoa.com

3